• 118

  Đơn hàng làm bánh mì ở Nhật là đơn hàng thuộc ngành chế biến thực phẩm được nhiều lao động quan tâm. Vậy có lao động nào biết công việc thực tế của đơn hàng làm bánh mì ở Nhật như thế nào không vậy?

  Nhìn chung công việc làm bánh mỳ ở Nhật không quá vất vả vì các công đoạn nặng nhọc đều có máy móc giúp đỡ: khuấy bột, nhào bột thậm chí là nặn bột, tạo mẫu,.... 

  Làm bánh mì tại công xưởng Nhật, các công đoạn nặng nhọc đều có máy móc giúp đỡ (Ảnh minh họa)

  Lý do nên chọn đơn hàng làm bánh mì ở Nhật

  Những lý do mà bạn nên chọn đơn hàng làm bánh mì ở Nhật đó là: 

  Công việc đơn giản: Công việc làm bánh mì  là công việc khá đơn giản và làm việc chủ yếu ở những siêu thị, nhà hàng hoặc xí nghiệp… với môi trường làm việc chuyên nghiệp, an toàn vệ sinh. Khi làm công việc này, lao động sẽ làm những việc như làm bánh, trang trí bánh, đóng gói. Công việc không yêu cầu về tay nghề, không yêu cầu về sức khỏe hoặc ngoại hình nhưng lại cần chăm chỉ và khéo léo.

  Mức thu nhập khá cao: Mức thu nhập của đơn hàng làm bánh mì khá cao, dao động trong khoảng 140.000 – 160.000 yên. Với công việc làm bánh mì nhẹ nhàng thì mức lương này được đánh giá là cao. Ngoài ra, còn có lương tăng ca làm thêm.

  Nhu cầu tuyển dụng lớn: Đơn hàng làm bánh mì đang thiếu hụt nhân công nên có nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Với nhu cầu lớn như vậy sẽ giúp cho các lao động dễ dàng trùng tuyển hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động.

  Không yêu cầu quá khắt khe: Một lý do nữa mà nhiều lao động chọn đơn hàng làm bánh mì khi có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản đó là đơn hàng này không yêu cầu quá khắt khe về ngoại hình, về trình độ tiếng Nhật hoặc tay nghề mà lao động chỉ cần đảm bảo về sức khỏe: không mắc bệnh viêm gan B, không mắc những bệnh truyền nhiễm trong 13 nhóm bệnh không được nhập cảnh vào Nhật, không bị dị ứng với phẩm màu, bột bánh… Lao động cần cù, chịu khó và chăm chỉ là có thể đã đáp ứng được yêu cầu thi tuyển đơn hàng này.

  Môi trường làm việc tốt: Công việc chủ yếu của đơn hàng làm bánh mì là làm việc trong nhà xưởng nên lao động sẽ không phải quá vất vả khi đi làm việc. Khi làm việc không phải chịu những ảnh hưởng của điều kiện thời tiết như mưa, nắng… Ngoài ra sau khi làm việc tại Nhật, lao động sẽ có thêm kinh nghiệm và cải thiện trình độ tiếng Nhật để về nước tiếp tục lập nghiệp.

  Có nên chọn đơn hàng làm bánh mì đi Nhật năm 2024 không?

  Đất nước Nhật Bản là nơi có nền văn hóa ẩm thực đặc sắc trong có có nghề làm bánh. Với lịch sử phát triển lâu đời nên người Nhật luôn muốn gìn giữ bản sắc văn hóa của dân tộc, kế thừa, phát triển thành những xí nghiệp và doanh nghiệp làm bánh nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Chính vì vậy nên Nhật Bản luôn cần nhiều nhân lực để làm bánh đặc biệt là bánh mì.

  Với những ưu điểm mà đơn hàng lại như mức thu nhập hấp dẫn (yếu tố quan tâm hàng đầu của lao động), học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm bánh, bổ sung trình độ tiếng Nhật, công việc khá nhẹ nhàng, sạch sẽ đặc biệt có thể dễ dàng lập nghiệp khi về nước thì chúng tôi khuyên bạn NÊN ĐI đơn hàng này nếu bạn có đủ điều kiện.

  Người lao động nên tham gia đơn hàng bánh mì nếu có điều kiện (Ảnh minh họa)

  Nếu bạn mong muốn tham gia các đơn hàng công xưởng tại Nhật Bản, xin vui lòng liên hệ đến số Hotline – 0862 786 068 hoặc yêu cầu gọi lại cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

  Trên đây là những thông tin về công việc làm bánh mì. Hi vọng với những thông tin được cung cấp sẽ giúp bạn có quyết định chính xác nhất có hay không nên tham gia đơn hàng này khi đi xklđ tại Nhật.

  (Nguồn: tổng hợp)