• 104

  Để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc và cuộc sống mới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải trang bị hành trang kiến thức cần thiết. Đặc biệt là trau dồi tiếng Nhật. Bởi mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu người lao động biết tiếng Nhật.

  Việc học tiếng Nhật khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản có tầm quan trọng đặc biệt. Do vậy, trước khi xuất cảnh, hầu hết các trung tâm/Công ty xuất khẩu lao động uy tín đều đào tạo tiếng Nhật cho người lao động. Hãy cùng BBC tìm hiểu lợi ích của việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, để từ đó mỗi người sẽ có câu trả lời cho việc "Tại sao phải học tiếng Nhật trước khi đi xklđ?"

  Trong công việc

  Đối với người lao động có năng lực tiếng Nhật tốt thì việc tiếp thu đầy đủ kỹ năng trong quá trình làm việc tại Nhật Bản trở nên dễ dàng hơn. Từ đó giúp nâng cao được hiệu suất làm việc và để lại nhiều ấn tượng tốt cho chủ sử dụng lao động.

  Trong đời sống

  Để sớm hòa nhập với cuộc sống mới tại Nhật Bản, đòi hỏi người lao động phải biết tiếng Nhật. Bởi người lao động không chỉ sử dụng tiếng Nhật để giao tiếp hàng ngày mà còn dùng để liên lạc với người sử dụng lao động. Ngoài ra, biết tiếng Nhật sẽ giúp cho người lao động thích nghi nhanh với môi trường sống tại Nhật.

  Sau khi về nước

  Với trình độ tiếng Nhật giỏi cùng với kinh nghiệm làm việc tại Nhật thì cơ hội việc làm của thực tập sinh sau khi về nước rất lớn. Một số công việc được nhiều thực tập sinh về nước lựa chọn như phiên dịch viên, giáo viên tiếng Nhật, làm việc cho các công ty Nhật tại Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản,…

  Vậy, TTS nên học tiếng Nhật ở đâu?

  Đây là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của lao động Việt khi tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Tuy nhiên, người lao động hoàn toàn yên tâm khi đăng ký đi XKLĐ tại BBC Group. Bởi BBC Group có trung tâm đào tạo tiếng Nhật dành riêng cho người lao động. Trụ sở đặt tại: 953 Quang Trung – Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội. Với đội ngũ giảng viên ưu tú, nhiệt tình, trách nhiệm kết hợp với phương pháp giảng dạy hiệu quả. Cùng với đó là hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại đảm bảo mang lại môi trường và điều kiện học tập tốt nhất cho các bạn học viên.

  Thời gian đào tạo tiếng Nhật trước khi xuất cảnh sang Nhật làm việc thường từ 4-6 tháng. Tham gia khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm đào tạo tiếng Nhật BBC Group sẽ giúp người lao động nâng cao năng lực tiếng lực. Đồng thời, trau dồi thêm nhiều kiến thức về văn hóa, phong tục, đất nước, con người Nhật Bản.

  Như vậy, việc học tiếng Nhật khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vô cùng cần thiết và quan trọng. Vì vậy, trước và sau khi sang Nhật, người lao động hãy cố gắng chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt nhé!

  Chúc các bạn thành công trên con đường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản!

  (Nguồn: tổng hợp)